Blog

แต่รู้ไหมว่า ในเดือนนี้แหละ ที่ธรรมชาติได้ซ่อน สิ่งสวยงามเอาไว้มากมาย หากเราลองเปิดใจออกไปเที่ยวในฤดูนี้ดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

ยุโรปดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงาม อีกทั้งธรรมชาติที่น่ามหัศจรรย์ ยุโรปจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเหล่านักเดินทาง ที่เที่ยวยุโรปไม่ได้มีแค่อังกฤษ ฝรั่งเศส หรือสวิตเซอร์แลนด์แต่ยังมีอีกหลายๆประเทศที่น่าสนใจ เพียงแค่มีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้

เดือนตุลาคมเป็นฤดูกาลที่ดีมากในการมาเยี่ยมเยือนโตเกียว ช่วงเดือนตุลาคมนอกจากจะมีงานแสดงอาหาร งานเทศกาลของวัด เทศกาลทางวัฒนธรรมหรืออีเวนต์ศิลปะ เทศกาลภาพยนตร์ และเทศกาลหนังสือแล้ว ยังมีเทศกาลฮาโลวีนอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งในการมาสัมผัสกรุงโตเกียวที่มีโฉมหน้าหลากหลาย และสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็คือใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ บริเวณระหว่างภูเขาทางภาคตะวันตกของโตเกียว เมื่อถึงเดือนตุลาคมจะสามารถเพลิดเพลินกับสีสันสดใสอย่างสีเหลืองทองและสีแดงสดได้อีกด้วย

ท่องเที่ยวยุโรป ช่วงไหน เดือนไหนดี นักผจญภัยวางทริปให้

เรื่องราวน่ารู้ เกี่ยวกับ "ซากุระ Cherry blossom"

ชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น พร้อม 10 พิกัด เทศกาล "ฮานามิ" ในโตเกียว

ท่องเที่ยวต่างประเทศหลังจากไม่ได้ไปไหนช่วงโควิดเกือบ 3 ปี ตอนนี้หลายประเทศกลับมาเปิดต้อนรับนักท่อทงเที่ยวอีกครั้ง

ต้อนรับท้าลมหนาวที่ญี่ปุ่นทางนักผจญภัยแนะนำ 10 กิจกรรมท้าลมหนาวสุดประทับใจที่นากาโน่ - นีงาตะ

10 เทศกาลที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้งในชีวิตจากเทศกาลจำนวนมากที่จัดขึ้นตลอดทั้งปีในประเทศญี่ปุ่น

วิธีแก้ปัญหาเมื่อคุณมีอาการป่วย ในประเทศที่คุณไม่รู้ว่าโรงพยาบาลอยู่ตรงไหน

เชื่อว่าเพื่อนๆมือใหม่หัดบินทั้งหลาย จะติดใจกับการเดินทางโดยเครื่องบินแน่นอน

ถ้าแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณเก็บไฟฟ้าไม่อยู่ หรือไดชาร์ตทำงานไม่ปกติ แน่นอนว่าวันนึงรถคู่ใจอาจจะสตาร์ทไม่ติดไปดื้อๆ

ในกรณีเกิดอุบัติเหตุมีคนเจ็บ หรือเสียชีวิตสามารถเบิกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้

บรถอยู่ดีๆแล้วแผงหน้าปัดรถเจ้ากรรมดันขึ้นสัญลักษณ์แจ้งเตือนแสดงว่า เครื่องยนต์ร้อนจัด (overheat) ขึ้นเกินขีดจำกัด อย่าตกใจไป เรามีวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ามาบอกกัน

แน่นอนว่าเรื่องของรถเสียกลางทางแบบฉุกเฉินในขณะที่ขับขี่เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาดูวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมากัน

10 วิธีประหยัดหลักๆ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายน้อยลง มีอะไรกันบ้างนะ ?

เวลาเดินทางไปต่างประเทศ เรื่องนึงที่คิดไม่ตกคือ ควรเตรียมเงินไปเท่าไหร่ถึงจะพอ บางคนเตรียมเงินไปเยอะ

Visa on Arrival เป็นวีซ่าที่สามารถทำได้ ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง และจะได้รับเมื่อเดินทางถึงประเทศที่เป็นจุดหมายการเดินทาง

จากการสำรวจสอบถามจากนักเดินทางกว่า 18,000 คน ว่าประโยคใดบ้างที่ผู้เดินทางต้องการรู้มากที่สุดในภาษาของประเทศที่กำลังจะไปเยือน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้